LÀNG XÃ CỔ TRUYỀN CỦA NGƯỜI VIỆT

Hình ảnh làng quê Việt Nam với “cây đa, bến nước, sân đình” là hình ảnh rất gần gũi, bao nỗi thân thương với người dân Việt Nam. Tình cảm đó càng sâu đậm hơn đối với những ai đã từng sinh ra và lớn lên dưới lũy tre làng. Bao kỷ niệm thân thương, những tình cảm sâu đậm của tình họ hàng, làng xóm láng giềng, những phong tục tập quán mang đậm truyền thống văn hóa dân tộc.... Tất cả những điều đó sẽ được nghiên cứu, giới thiệu trong môn học Làng xã cổ truyền của người Việt.

LỊCH SỬ MỸ THUẬT VIỆT NAM

Môn học “Lịch sử Mỹ thuật Việt Nam” là môn học cần thiết cho sinh viên ngành Bảo tàng, Khoa Di sản văn hóa, trường Đại học Văn hóa Hà Nội. Môn học này sẽ được thực hiện sau khi sinh viên đã học xong môn Lịch sử Việt Nam, Khảo cổ học đại cương. Những kiến thức cơ bản của môn học giúp người học nhận định được niên đại của các công trình kiến trúc, các di vật thông qua phong cách nghệ thuật điêu khắc, trang trí.

LỊCH SỬ VIỆT NAM II

Môn Lịch sử Việt Nam 1 được giảng dạy sau khi sinh viên được cung cấp những kiến thức cơ bản của tiến trình lịch sử Việt Nam thong qua môn Lịch sử Việt Nam 1.

 

Close