Đêm Gala chào tân sinh viên khoa Di sản văn hoá với chủ đề: Chắp cánh ước mơ

Chủ nhật - 30/10/2016 12:14

Tham dự buổi lễ trang trọng này có  TS.Nguyễn Sỹ Toản - Trưởng Khoa, TS.Trần Đức Nguyên - Phó Trưởng Khoa cùng các thầy cô giáo và toàn thể sinh viên, tân sinh viên Khoa Di sản văn hóa.

Nội dung chương trình “Chào tân sinh viên” năm 2016 được đan xen giữa các bài phát biểu của các thầy cô với các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các em sinh viên khác khóa thể hiện.

Mở đầu chương trình, TS. Nguyễn Sỹ Toản - Trưởng Khoa Di sản văn hóa  thay mặt cho toàn khoa Khoa nhiệt liệt chào đón các tân sinh viên của Khoa và thầy giới thiệu các nét chính về lịch sử, truyền thống của Khoa và cơ hội việc làm sau khi ra trường đối với các em sinh viên.

Trải qua hơn nửa thế kỷ, Khoa Di sản văn hóa, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã khẳng định được vị thế và thương hiệu trong việc đào tạo, giảng dạy và nghiên cứu khoa học về lĩnh vực Di sản văn hóa ở Việt Nam hiện nay.Trong những năm qua, Khoa đã không ngừng đổi mới, hoàn thiện và hiện đại hóa chương trình đào tạo trình độ đại học với ngành Bảo tàng học và chuyên ngành Quản lý di sản văn hóa thuộc ngành Quản lý văn hóa để phù hợp với nhu cầu của thực tiễn do ngành Di sản văn hóa đặt ra. Cho đến nay, hàng nghìn sinh viên đã trưởng thành từ Khoa Di sản văn hóa, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội và hiện nay đã và đang cống hiến sức mình góp phần phát triển ngành Di sản văn hóa nước ta. TS. Nguyễn Sỹ Toản khẳng định, đây là niềm tự hào to lớn của bao thế hệ thầy và trò khoa Di sản văn hóa đã dày công tạo dựng trong tiến trình lịch sử của mình.

Sau khi kết thúc một số tiết mục văn nghệ, TS. Trần Đức Nguyên - Phó Trưởng Khoa đã bày tỏ sự vui mừng được gặp các em Tân sinh viên K57, đồng thời thầy cũng dành tình cảm và suy nghĩ của mình cùng những lời căn dặn dành cho các em tân sinh viên với bước chân vào mái trường Đại học Văn hóa Hà Nội.

Tiếp nối chương trình, Ths. Nguyễn Tri Phương - Cố vấn học tập của Khoa cũng đã chia sẻ những thông tin, kinh nghiệm về cách thức đăng ký và học tập theo hình thức đào tạo tín chỉ của trường ta hiện nay và các chia sẻ này đã nhận được sự đồng tình rất lớn của các em sinh viên, đặc biệt là sinh viên K57.

Tiếp đến, thay mặt cho 104 tân sinh viên khóa 57, sinh viên Vũ Thị Ngọc Anh, lớp Quản lý Di sản văn hóa 3 đã có những tâm tư, tình cảm, niềm tự hào khi trở thành sinh viên ngành Di sản văn hóa và được học tập dưới mái trường Đại học Văn hóa Hà Nội. Thay mặt cho sinh viên khóa 57, em Vũ Thị Ngọc Anh đã tặng hoa tươi thắm đến các thầy cô giáo trong Khoa Di sản văn hóa.

Buổi lễ “Chào Tân sinh viên: của Khoa Di sản văn hóa được kết thúc vào hồi 21h cùng ngày trong niềm vui vẻ và hồ hởi của thầy và trò trong Khoa.

Tác giả bài viết: Ths. Lưu Ngọc Thành