Trưng bày chuyên đề ”Người đại biểu của Nhân dân” tại Nhà tù Hỏa Lò

Thứ bảy - 11/06/2016 12:19


Có một địa chỉ giữa lòng Hà Nội mãi vang vọng bài ca chiến đấu của tinh thần yêu nước và ý chí Cách mạng Việt Nam, đó là di tích nhà tù Hỏa Lò. Sau bao thăng trầm của lịch sử, Nhà tù Hỏa Lò vừa là chứng tích tội ác của Thực dân Pháp tại Việt Nam, vừa là  địa chỉ đỏ để giáo dục tinh thần Cách mạng, những tấm gương yêu nước cho lớp lớp thế hệ thanh niên. 
Nằm trong chuỗi sự kiện: "Tìm hiểu di tích nhà tù Hỏa Lò" do BQL Di tích Nhà tù Hỏa Lò phối hợp với Liên chi Đoàn Khoa Di sản văn hóa - trường Đại học Văn hóa Hà Nội tổ chức, ngày 29/5/2016, 20 Đoàn viên ưu tú, đại diện cho gần 400 sinh viên Khoa Di sản văn hóa – Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã có buổi tham quan trưng bày chuyên đề ”Người đại biểu của Nhân dân” tại đây.
Sau khi dâng hương tưởng niệm các chiến sỹ yêu nước, cách mạng bị địch bắt tù đày, hy sinh tại Nhà tù Hỏa Lò, đoàn sinh viên Khoa Di sản văn hóa đã lần lượt tới thăm các phòng giam và nghe giới thiệu về các tài liệu, hiện vật, còn lưu giữ tại Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò. 
Việc tổ chức những cuộc tham quan tìm hiểu các di tích lịch sử mang ý nghĩ vô cùng thiết thực đối với các bạn sinh viên. Thầy Lưu Ngọc Thành – Bí thư LCĐ khoa Di sản văn hóa chia sẻ: "Ngoài được học về truyền thống yêu nước của dân tộc và nhân dân ta, các bạn sinh viên còn được học hỏi về cách giới thiệu, cũng như quản lý và phát huy các giá trị lịch sử, truyền thống tốt đẹp. Nhờ những hoạt động  này sẽ giúp cho các bạn sinh viên tích lũy kinh nghiệm để làm tốt công việc của mình trong tương lai"
Khi được hỏi về suy nghĩ của bản thân về buổi tham quan, bạn Cao Xuân Tân - chủ nhiệm CLB SVTN Khoa Di sản văn hóa đã nói: "Đây thực sự là một buổi học ngoại khóa rất có ý nghĩa đối với bản thân mình. Chứng kiến sự hy sinh và tinh thần đấu tranh của các thế cha anh đi trước mình thêm quý trọng giá trị hòa bình hôm nay".

Một số hình ảnh tham quan, học tập thực tế tại di tích:


         
Tác giả bài viết: Vũ Văn Mừng - Sinh viên năm 2 khoa Viết văn – Báo chí trường Đại học Văn hóa Hà Nội

Close