Khoa Di sản văn hóa tổ chức hội thảo sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2013 – 2014

Thứ ba - 08/07/2014 03:45


Khoa Di sản văn hóa tổ chức hội thảo sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2013 – 2014

Khoa Di sản văn hóa tổ chức hội thảo sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2013 – 2014

Sáng ngày 11/04/2014, tại Hội trường nhà D, khoa Di sản văn hóa đã tổ chức hội thảo sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2013- 2014. Buổi hội thảo sinh viên nghiên cứu khoa học nhận được sự quan tâm của các thầy, cô và đông đảo sinh viên trong khoa.
Đến tham dự hội thảo sinh viên nghiên cứu khoa học có sự tham gia của PGS – TS Nguyễn Thị Huệ - Nguyên trưởng khoa Bảo tàng (nay là Khoa Di sản văn hóa), ThS. Trần Thị Thu Nhung- Bí thư Đoàn Trường; chuyên viên Võ Thị Nga - Đại diện Phòng QLKH & Hợp tác quốc tế. Về phía Khoa Di sản văn hóa có sự tham gia của TS. Nguyễn Sỹ Toản - Trưởng Khoa Di sản văn hóa, cùng đông đảo các thầy cô trực tiếp hướng dẫn sinh viên có bài nghiên cứu khoa học.
Những năm qua, công tác hướng dẫn và triển khai các công trình nghiên cứu của thầy và trò khoa Di sản văn hóa đã trở thành một  trọng tâm của công tác đào tạo. Xuất phát từ những nỗ lực không ngừng, thời gian qua  đã ghi dấu những thành tích của rất nhiều công trình nghiên cứu xuất sắc. Trong đó, sự khởi đầu bắt nguồn từ các công trình nghiên cứu được trình bày trong các Hội thảo sinh viên nghiên cứu khoa học.
Năm học 2013-2014, sinh viên của khóa 31, dưới sự hướng dẫn tận tình của các thầy cô trong Khoa đã triển khai và hoàn thành rất nhiều bài nghiên cứu. Qua quá trình lựa chọn một cách nghiêm túc, khoa học, 23 bài nghiên cứu đã được chọn tham dự hội thảo sinh viên nghiên cứu khoa học. Buổi hội thảo sinh viên nghiên cứu khoa học năm nay chính là cơ hội để các tác giả trình bày kết quả nghiên cứu, chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn trong quá trình tiếp cận và thực hiện các công trình nghiên cứu khoa học. Buổi hội thảo còn ghi nhận sự tham gia trao đổi về chuyên môn của sinh viên các khoá trong toàn khoa. Nhiều câu hỏi hay đã được sinh viên năm thứ nhất, năm thứ hai nêu ra để cùng tác giả trao đổi, thảo luận. Buổi hội thảo như một buổi sinh hoạt chuyên môn đầy ý nghĩa. Năm nay, các đề tài nghiên cứu được sinh viên lựa chọn nghiên cứu phân bố đều ở 2 chuyên ngành chính là Bảo tàng và Bảo tồn di tích lịch sử văn hoá. Trong đó chuyên ngành bảo tàng các đề tài về tìm hiểu giá trị của bộ sưu tập,  tìm hiểu hoạt động của bảo tàng tư nhân rất được sinh viên chú trọng. Trong khi đó đối với chuyên ngành bảo tồn di tích lịch sử  thì dạng đề tài bảo tồn và phát huy giá trị làng nghề hoặc một loại hình nghệ thuật lại được sinh viên quan tâm nghiên cứu.
Theo đánh giá của TS Nguyễn Sỹ Toản, các đề tài năm nay sinh viên tập trung nghiên cứu đều đi sâu vào các chuyên ngành mà sinh viên đã được học. Chất lượng các bài nghiên cứu năm nay tương đối tốt. Sau buổi hội thảo, Hội đồng khoa học khoa sẽ tổ chức chấm bài và chọn ra bài xuất sắc nhất gửi đi dự thi hội thảo sinh viên nghiên cứu khoa học cấp trường. Buổi hội thảo kết thúc bằng những ý kiến đóng góp, động viên của TS Nguyễn Sỹ Toản đối với các em sinh viên đồng thời trao những phần thưởng cho sinh viên có thành tích nghiên cứu. Hội thảo đã kết thúc tốt đẹp và đã khơi dậy niềm đam mê nghiên cứu đối với sinh viên trong Khoa. 
Một số hình ảnh về chương trình:

Đoàn chủ tịch điều hành Hội thảo

TS. nguyễn Sỹ Toản - Trưởng khoa Di sản văn hóa phát biểu

Sinh viên trình bày báo cáo khoa học

PGS.TS. Nguyễn Văn Tiến Tổng kết kết quả nghiên cứu
TS. Nguyễn Sỹ Toản trao phần thưởng cho các sinh viên 
tích cực tham gia NCKH
Tin và ảnh : Nguyễn Tri Phương
 

Close