SƯỞI ẤM LẠNH GIÁ CÙNG CHƯƠNG TRÌNH “ĐÔNG YÊU THƯƠNG 2018” – KHOA DI SẢN VĂN HÓA

Thứ bảy - 13/01/2018 13:07


SƯỞI ẤM LẠNH GIÁ CÙNG CHƯƠNG TRÌNH “ĐÔNG YÊU THƯƠNG 2018” – KHOA DI SẢN VĂN HÓA

SƯỞI ẤM LẠNH GIÁ CÙNG CHƯƠNG TRÌNH “ĐÔNG YÊU THƯƠNG 2018” – KHOA DI SẢN VĂN HÓA

“Đông yêu thương 2018” là một sự kiện văn hóa, một chương trình thiện nguyện của sinh viên khoa Di sản Văn hóa với một chuỗi hoạt động hấp dẫn được diễn ra tại xã Thụy Tân – Thái Thụy – Thái Bình với mong muốn mở ra một môi trường sinh hoạt văn hóa lành mạnh, năng động, đóng góp sức trẻ của sinh viên trong các hoạt động văn hóa – xã hội tại cộng đồng
              Được sự tạo điều kiện của BCN Khoa Di sản văn hoá, BCH liên chi đoàn Khoa Di sản văn hoá đã tổ chức chương trình tình nguyện "Đông yêu thương" diễn ra tại Xã Thuỵ Tân - Huyện Thái Thuỵ - Tỉnh Thái Bình trong 3 ngày từ 5-7/1/2018. Với mục đích là: “Đảm bảo an toàn, hoạt động hiệu quả, nâng cao tính đoàn kết và tinh thần trách nhiệm của sinh viên tình nguyện”.
              Sáng ngày 06/01/2018, lễ phát động chương trình tình nguyện được diễn ra long trọng tại Uỷ ban nhân dân xã Thuỵ Tân. Ngay sau đó, đội tình nguyện đã bắt tay với những nhiệm vụ đầu tiên là dọn dẹp đường làng, ngõ xóm. Mặc dù thời tiết không ủng hộ, nhưng với nhiệt huyết tuổi trẻ các tình nguyện viên khoa Di sản Văn hóa không ngần ngại đội mưa và hoàn thành tốt nhiệm vụ để đường giao thông trong xã sạch sẽ và đảm bảo an toàn cho người dân.

             
              Bóng đá vốn là thế mạnh của sinh viên nam Khoa Di sản văn hoá, trận bóng đá giao hữu giữa đội bóng đá nam của xã Thuỵ Tân cùng với sinh viên trong Khoa diễn ra trong sự gay cấn, kịch tính, hấp dẫn,… 


                    Tối ngày 7/1, Thay mặt cho đội tình nguyện, Cô Lý Thị Ngọc Dung - Bí thư liên chi đoàn Khoa Di sản văn hoá đã trao cho quỹ khuyến học của xã phần quà trị giá 1.000.000 đồng, cùng với 5 xuất quà cho hộ nghèo thuộc 5 thôn trong xã.              Những hoạt động, những món quà trong chương trình thực sự chưa đủ bù đắp những thiếu thốn và khó khăn của người dân nơi đây nhưng với đóng góp nhỏ bé này hy vọng sưởi ấm tấm lòng của những hoàn cảnh khó khăn, và qua đó sinh viên được chia sẻ, đồng cảm và tiếp nối truyền thống tương thân tương ái.
              Mặc dù là khoa chuyên ngành không có thế mạnh về nghệ thuật nhưng chương trình giao lưu văn nghệ đầy cảm xúc mang tính chất “cây nhà lá vườn” của sinh viên khoa Di sản văn hoá đã để lại nhiều ấn tượng với người dân địa phương, chương trình gồm những tiết mục:
-       Hát Quan họ Bắc Ninh: “Khách đến chơi nhà”; trình bày: Vũ Thuỳ (BT35), Đinh Bình (QLDS3)
-       Thổi sáo “Xuân về trên bản Mông” – Trình bày: Trịnh Xuân Linh (BT35)
-       Biểu diễn võ thuật sinh viên Vương lớp QLDS3
-       Không khí mùa đông được ấm hơn bằng những bài nhảy flasmosb của cả đội sinh viên tình nguyện.
Chương trình văn nghệ kết thúc dưới ánh lửa trại, những cái nắm tay đoàn kết của sinh viên trong khoa với người dân địa phương và tất cả cùng hát vang bài ca “Nối vòng tay lớn”.  
             


Hình ảnh một vài tiết mục trong chương trình
 
                Sáng ngày 07/01/2018, điểm dừng cuổi của đội sinh viên tình nguyện là trường THCS xã Thụy Tân, Đội tình nguyện được sự giúp đỡ nhiệt tình của Thầy, Cô giáo trong trường  đã đã tổ chức thành công chương trình “ Rung chuông vàng”. Các câu hỏi đưa ra thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, nhưng tập trung chủ yếu về lĩnh vực lịch sử để truyền tải cho các em niềm tự hào dân tộc và tinh thần uống nước nhớ nguồn. Cuộc thi diễn ra sôi nổi và hết sức gay cấn, sau 21 câu hỏi thì bạn Vũ Thi Hà – học sinh lớp 9A đã giành chiến thắng. 

 
               Kết thúc chuyến tình nguyện, dù khoảng thời gian không nhiều nhưng chắc hẳn phần nào đã thay đổi nhận thức của các bạn sinh viên về các hoạt động xã hội, để lại những kỷ niệm khó phai trong hành trình đại học và hơn cả là gắn kết tình cảm người dân địa phương hiền lành, chất phác ở mảnh đất thuần nông Thái Bình.
              Qua hai ngày với hình ảnh các cô, cậu sinh viên không ngại dầm mưa dọn mương, cắt cỏ, tối đến lại ôm đàn hát múa và “vô tình” làm phá vỡ không gian yên tĩnh của miền quê thanh bình, dù vậy nhưng chắc rằng đội tình nguyện vẫn sẽ để lại dấu ấn tốt đẹp cho người dân nơi đây.
              Tạm biệt Thái Bình và hy vọng tinh thần tuổi trẻ lại được phát huy trong những chương trình tình nguyện mới của khoa Di sản Văn hóa.

Close