Khai giảng lớp học “Nâng cao năng lực về xây dựng trưng bày bảo tàng dựa vào cộng đồng"

Thứ ba - 08/07/2014 03:22


Khai giảng lớp học “Nâng cao năng lực về xây dựng trưng bày bảo tàng dựa vào cộng đồng"

Khai giảng lớp học “Nâng cao năng lực về xây dựng trưng bày bảo tàng dựa vào cộng đồng"

Sáng ngày 6/5/2014, lễ khai giảng khóa học ngắn hạn “ Nâng cao năng lực về xây dựng trưng bày dựa vào cộng đồng: Góc nhìn giới tính Hà Nội/ Gotebrg” được tổ chức tại trường Đại học Văn hóa Hà Nội. Đây là chương trình do Trường Đại học Văn hóa Hà Nội phối hợp với Văn phòng UNESCO tại Việt Nam tổ chức.
Tham dự chương trình có Bà Maria Selin, Phó Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam; TS. Nguyễn Hữu Toàn, Phó Cục trưởng Cục Di sản văn hóa, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Bà Dương Bích Hạnh, Trưởng ban Văn hóa, Văn phòng UNESCO tại Việt Nam; PGS. TS. Đinh Thị Vân Chi, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, đại diện cho cơ quan đăng cai địa điểm cho khóa học; các chuyên gia trực tiếp giảng dạy và 19 học viên tham gia khóa học.
Là cơ sở đào tạo lớn nhất thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trong lĩnh vực văn hóa. Với lịch sử 55 năm phát triển, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội còn là một trong những cơ sở uy tín trong nước đào tạo kiến thức chuyên sâu về ngành Bảo tàng học, cung cấp hàng ngàn cán bộ bảo tàng cho đất nước. Phát biểu tại chương trình, PGS.TS. NGƯT Đinh Thị Vân Chi – Phó hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đại diện cho đơn vị đăng cai tổ chức khóa học nhiệt liệt chào đón các vị khách mời, các chuyên gia đến từ Thụy Điển và Việt Nam trực tiếp giảng dạy khóa học và 19 học viên đến từ Bảo tàng Văn hóa các dân tộc, Bảo tàng Hồ Chí Minh, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam,  Viện nghiên cứu các vấn đề kinh tế và xã hội (iSEE); Trung tâm sáng kiến sức khỏe và dân số CCIHP, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng khoa học về Giới - Gia đình - Phụ nữ và Vị thành niên (CSAGA) cùng một số giảng viên Trường Đại học Văn hóa Hà Nội. “Đây là khóa học ý nghĩa với nhiều kiến thức bổ ích, mới mẻ về việc xây dựng trưng bày tại bảo tàng dự vào cộng đồng do các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong và ngoài nước giảng dạy. Vì vậy, tôi mong các học viên sẽ cố gắng trong suốt khóa học và nhà trường sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để khóa học hiệu quả, và thành công”, PGS. TS. Đinh Thị Vân Chi nhấn mạnh.
Là đơn vị đồng tổ chức khóa học, Bà Maria Selin, Phó Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam và Bà Dương Bích Hạnh, Trưởng ban Văn hóa, Văn phòng UNESCO tại Việt Nam cũng đã có nhiều chia sẻ về các hoạt động mà tổ chức đã thực hiện tại Việt Nam trong thời gian qua, được chính phủ hai nước đánh giá cáo về giá trị nhân văn cũng như ý nghĩa xã hội. Và thông qua khóa học này, Bà Maria Selin cũng mong rằng sẽ có thêm nhiều cơ hội hợp tác với Trường Đại học Văn hóa Hà Nội trong các hoạt động văn hóa, cộng đồng, từ đó thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa hai quốc gia Thủy điển và Việt Nam.
Khóa học sẽ bắt đầu ngay sau lễ khai giảng ngày 6/ 5 và kết thúc vào ngày 9/5 với các giờ lý thuyết, thực hành và thảo luận.

Toàn cảnh lễ khai giảng khóa học

PGS. TS. NGƯT Đinh Thị Vân Chi- Phó hiệu trưởng Nhà trường
phát biểu tại buổi lễ

Bà Maria Selin, Phó Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam phát biểu

Bà Dương Bích Hạnh, Trưởng ban Văn hóa, Văn phòng UNESCO
 tại Việt Nam phát biểu về khóa học

TS. Nguyễn Hữu Toàn, Phó Cục trưởng Cục Di sản văn hóa,
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu


Một số chuyên gia nước ngoài tham gia giảng dạy khóa học


 
 

Close